Ngôi nhà phố ở Thái Lan gây ấn tượng mạnh với nguyên một khu vườn bên trong

Nếu bạn là tín đồ của phong cách thiên nhiên thì không thể bỏ qua mẫu nhà phố này ở Thái Lan. Gia chủ là người cực kỳ yêu thiên nhiên nên dường như đã mang cả một khu vườn vào trong ngôi nhà của mình.

Công trình được xây dựng với tổng diện tích 305 m2 và hoàn thiện vào năm 2018.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà dường như không nổi bật. Nhưng ngay sau lớp cửa cổng kia là điều bất ngờ.
Không chú trọng vào bề ngoài, gia chủ dường như muốn những gì tốt nhất đều ở bên trong ngôi nhà.
Những cửa kính thông gió được bố trí hợp lý để lưu thông gió, giảm nhiệt và cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà.
Tường với nhiều gạch vuông lỗ cho phép thông gió tốt hơn, đón ánh nắng mặt trời.
Ngay sau khi bước vào cổng, một khu vườn bỗng xuất hiện trước mặt chúng ta.
Gia chủ trồng rất nhiều loại cây trong khu vườn, mang đến sự đa dạng và ấn tượng.
Từ bên trong phòng khách nhìn ra, khu vườn giúp chúng ta cảm nhận được sự tươi mát và thoải mái.
Để tiếp xúc với cây xanh nhiều hơn, gia chủ cũng bố trí bàn ghế ngay tại khu vườn.
Khu vườn ẩn sau lớp cửa cổng, chỉ khi bước vào nhà chúng ta mới có thể cảm nhận được.
Bên cạnh khu vườn là một lối đi riêng, dành cho những ngày mưa, khi vào nhà chúng ta không bị ướt.
Những bậc thang dẫn vào phòng khách nhưng làm chúng ta liên tưởng đến một ngôi nhà khác bên trong ngôi nhà.
Phòng khách là nơi được che dấu phía sau khi vườn, đảm bảo được sự riêng tư nhưng vẫn thông thoáng.
Bên ngoài phòng khách là nơi đặt một bộ bàn ghế để có thể vừa thư giãn vừa ngắm nhìn khu vườn.
Giếng trời này là nơi cung cấp toàn bộ ánh sáng cho ngôi nhà.
Khi nhìn từ trên cùng xuống, dường như chúng ta thấy một thế giới ẩn mình bên dưới.
Ở tầng ba nhìn xuống chúng ta có thể thấy được không gian thư giãn của tầng hai.
Không gian thư giãn của tầng 2 cũng có thể đón nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Không gian thư giãn của tầng hai khi nhìn từ một góc khác.
Khi đứng ngoài tầng 2, chúng ta vẫn cảm nhận được trọn vẹn thiên nhiên.
Khi cửa sổ mở ra, chúng ta cảm nhận được rõ ràng sự thay đổi của dòng không khí bên trong.
Một cảnh tượng rất đẹp khi nhìn từ phía trên của ngôi nhà.
Việc bố trí ánh sáng hợp lý giúp ngôi nhà có cảm giác ấm cúng vào buổi tối.
Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại trẻ trung năng động.
Phía sau phòng khách là khu vực phòng bếp không có vách ngăn.
Khu vực bếp, là nơi gắn kết gia đình.
Bàn ăn được thiết kế liền với khu bếp để có thể dùng bữa nhanh, ví dụ như bữa sáng.
Cầu thang dẫn lên các tầng trên.
Khu vực tầng 2 được thiết kế có lối đi tạo cảm giác thoáng. Có thể cảm nhận được khu vườn ngay tại khu vực này.
Khu vực tầng hai được bố trí rộng rãi, có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.
Bản vẽ sơ đồ ngôi nhà.

Theo ArchDaily